(+84) 93 1771 793

29/02/2024

CUỘC THI THIẾT KẾ KHÁCH SẠN HÙNG VƯƠNG - QUẢNG NGÃI

 

Nhiều phương án thiết kế độc đáo cho khách sạn Hùng Vương Quảng Ngãi


Tạp chí Du lịch TP.HCM
Gốc

Sau hơn một tháng phát động cuộc thi thiết kế kiến trúc, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Quảng Ngãi phối hợp với chủ đầu tư khách sạn Hùng Vương đã thu thập được nhiều phương án kiến trúc thiết kế độc đáo cho khách sạn quy mô lớn ở địa phương này.

Ông Dương Văn Hoàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Quảng Ngãi, cho biết cuộc thi này mở ra cơ hội, khuyến khích đội ngũ kiến trúc sư trẻ thể hiện tài năng sáng tạo và đóng góp ý tưởng xây dựng kiến trúc độc đáo, thú vị và bền vững cho khách sạn ở vị tri trung tâm TP Quảng Ngãi.

Theo ông Hoàng, chủ đầu tư đưa ra định hướng thiết kế có phong cách kiến trúc hiện đại với hiệu ứng ánh sáng biểu tượng vào ban đêm nhằm tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút sự chú ý của du khách. Công trình chú trọng vào việc sáng tạo tạo nên một tổ hợp kiến trúc nổi bật trong khu vực với không gian tươi mới, hiện đại; đảm bảo mặt tiền khách sạn có tỷ lệ hài hòa, cân đối và thẩm mĩ.

Kiến trúc sư Trần Bá Phước, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Quảng Ngãi phát biểu góp ý các phương an thiết kế cho mặt tiền khách sạn Hùng Vương.

Kiến trúc sư Trần Bá Phước, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Quảng Ngãi phát biểu góp ý các phương an thiết kế cho mặt tiền khách sạn Hùng Vương.

Công trình sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng cao như kính, thép, gỗ, đá hoạc vật liệu mới có tính bền vững, sang trọng để tạo nên vẻ đẹp và tính thẩm mĩ mặt tiền; giảm thiểu tác động môi trường. Công trình hiện tại 9 tầng, có thể thiết kế lên thêm 3 tầng thép tiền chế sử dụng vật liệu nhẹ từ hiện trạng tầng mái để làm Sky Bar và nhà hàng cao cấp.

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành Quảng Ngãi góp ý các phương án thiết kế kiến trúc mặt tiền khách sạn Hùng Vương.

Tại buổi thuyết trình, nhóm Kiến trúc sư Bùi Quang Thiện, Đỗ Từ Thiện cùng cộng sự thuộc Công ty MSD Quảng Ngãi lấy ý tưởng từ cảnh quan thiên nhiên như: Thác trắng Minh Long, thương cảng Thu Xà, cầu Cổ Lũy và cảm hứng từ sóng biển để thiết kế mặt tiền khách sạn Hùng Vương.

Mặt tiền khách sạn Hùng Vương được nhóm kiến trúc sư này thiết kế một phần theo hơi hướng phong cách Zen Nhật Bản, sử dụng hình học đơn giản, các đường nét sắc cạnh và cấu trúc tối giản. Khi áp dụng trong thiết kế mặt tiền khách sạn phong cách Zen sẽ kích thích cảm giác mong muốn khám phá bởi vẻ ngoài tối giản, sản phẩm sau cùng luôn mang đến sự yên bình và thư giãn.

Tích hợp công nghệ màn hình LED ngay vị trí trung tâm mặt tiền giúp hiển thị hình ảnh sống động, tạo ra các hiệu ứng động mô phỏng thác nước chảy hoặc trình chiếu ấn phẩm, sự kiện quan trọng ở các dịp lễ của đất nước.

Kết quả phương án kiến trúc này được Ban Tổ chức trao giải nhất.

Trong khi đó, Kiến trúc sư Võ Đức Phong, Công ty TNHH PSA House (Đà Nẵng), thuyết trình phương án thiết kế mặt tiền khách sạn Hùng Vương dựa vào ý tưởng hình khối sơ bộ. Ban công ở mặt tiền đưa ra tạo nên những hình khối có nhiều bóng dổ, đẩy lùi mặt diện vào sâu bên trong, bộc lộ tính chất nghỉ dưỡng của khách sạn.

Theo ông Phong, mặt đứng được lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên tuyệt với của Quảng Ngãi, chia làm hai mảng chính thể hiện cho núi rừng trùng điệp. mang thiên nhiên vào trong thành phố. Chiều cao tầng được đưa lên thêm ba tầng, đẩy lùi vào trong ban công tạo nên hình khối đặc biệt cho công trình; đồng thời bổ sung không gian vui chơi giải trí, từ đó tỷ lệ hài hòa hơn so với khối cũ. Kết quả phương án kiến trúc này được Ban Tổ chức trao giải nhì.

Ban Tổ chức cuộc thi cũng trao đồng giải ba cho nhóm Kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Quý, Trương Thị Mỹ Diễm - Công ty Cổ phần thiết kế xây dựng QDP Architects (TP HCM) thiết kế mặt tiền khách sạn Hùng Vương với ý tưởng xuất phát từ sự phát triển vươn lên trong những năm gần đây của Quảng Ngãi với hình tượng cánh buồm.

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Xây dựng không gian xinh (Quảng Ngãi) cũng được Ban Tổ chức trao giải ba với phương án thiết kế mặt tiền khách sạn Hùng Vương lấy cảm hứng con sóng vỗ nhẹ vào bờ tạo đường cong mỹ miều sau những cánh buồm no gió.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, cho biết đây là một trong những công trình điểm nhấn, trong đó có tuyến phố đi bộ đầu tiên của TP Quảng Ngãi. Ngoài ra, khu vực này còn có biểu tượng chiếu sáng nghệ thuật kết hợp âm nhạc đường phố sẽ triển khai thời gian tới. Một số nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng dịch vụ, du lịch phát triển kinh tế đêm đã đến đầu tư tại TP Quảng Ngãi.

Minh Thu


0 bình luận:

Đăng nhận xét

0931.771.793

0931.771.793